เว็บไซต์นั้นใช้ธีมอะไรเช็กได้ด้วย WPThemeDetector

แม้ว่าตอนนี้อะไรๆ ก็ดูจะไปอยู่บนแพลตฟอร์มของโซเชียลมีเดียแทบทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น Community, Infoemation, Video หรือการขายสินค้า แต่อย่างไรเสียเว็บไซต์ก็ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญและยังคงมีอยู่ต่อไป (อย่างน้อยก็ในช่วงนี้ล่ะ) ซึ่งการทำเว็บไซต์ด้วย CMS อย่าง WordPress ก็ยังได้รับความนิยมอยู่

ถ้าใครที่กำลังจะทำเว็บไซต์ด้วยเวิร์ดเพรส ผมเชื่อว่ามีขั้นตอนหนึ่งที่คุณจะต้องเสียเวลากับมันอยู่บ้างไม่น้อยก็มาก สำหรับผมนี่เป็นขั้นตอนที่ใช้เวลาพอสมควร เพราะถ้าเลือกแล้วก็อยากใช้ยาวๆ ดังนั้นต้องเลือกให้ถูกใจที่สุด ผมกำลังพูดถึงขั้นตอนของการเลือกธีม – WordPress Theme

จะทำเว็บไซตืทั้งทีก็ต้องให้ออกมาดูดีหน่อย อย่างน้อยก็ในความรู้ของเราผู้เป็นเจ้าของเว็บ นอกจากเรื่องความสวยแล้ว อีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึงด้วยก็คือฟังก์ชันและฟีเจอร์ของธีมว่าให้อะไรมาแค่ไหน ทำอะไรได้บ้าง บางทีนั่งค้นหาด้วยตนเองก็บอกได้ยากว่าทำออกมาแล้วจะสวยเหมือน Demo ไหม ครั้นบางทีพอไปเห็นเว็บไซต์อื่นๆ ที่เขาทำออกมาเรียบร้อยแล้ว รู้ล่ะว่าเป็นเวิร์ดเพรส แต่ก็ดูไม่ออกแหะว่าเขาใช้ธีมอะไร จะได้ไปเอามาใช้บ้าง

ถ้าใครกำลังประสบปัญหานี้ อยากเลือกธีมเหมือนกับที่คนอื่น เว็บไซต์อื่นที่เราเห็นว่าสวยมาใช้กับเว็บของเราบ้าง มันสามารถเช็กได้ครับ วิธีการเช็กไม่ได้ยุ่งยากเลยดังนี้

  • ไปที่เว็บไซต์ WPThemeDetector
  • พิมพ์ URL ของเว็บไซต์ที่เราต้องการเช็กธีมในช่อง 

ถ้าเว็บไซต์นั้นเป็นเวิร์ดเพรส สักครู่หนึ่ง WPThemeDetector ก็จะแสดงข้อมูลของธีมขึ้นมาให้เรา ทั้งชื่อธีม เวอร์ชัน และรายละเอียดต่างๆ รวมทั้ง Link ให้สามารถคลิกไปยังเว็บไซต์ของผู้พัฒนาหรือเว็บไซต์ที่ขายธีมนั้นได้เลย สะดวกมากๆ

ติดตามข้อมูลและข่าวสารต่างๆ กับทางเว็บไซต์ได้ที่ Facebook.com/taamkin

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *