เป็นพันธมิตรร่วมให้บริการส่งของกับ lalamove

มีช่องทางทำมาหากินสำหรับผู้ที่มีรถมาแนะนำกันอีกแล้ว ต้องยกความดีให้กับเทคโนโลยีเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เป็นเสมือนตัวกลางเชื่อมต่อระหว่างผู้ผู้ร่วมธุรกิจทั้ง 2 ฝ่ายได้อย่างดีเยี่ยม ช่องทางทำกินที่ว่าในครั้งนี้คือ lalamove

บทความโดย : กิตติ ภูวนิธิธนา

lalamove มีรูปแบบการดำเนินธุรกิจเหมือนกับ Uber ผู้ให้บริการรถรับ-ส่งผ่านแอปพลิเคชั่น โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีรถยนต์แล้วสนใจที่จะนำรถให้บริการรับ-ส่งเพื่อเป็นอาชีพหรือเพื่อหารายได้เสริมเข้าร่วมเป็นพันธมิตร

ผมเคยเขียนบทความให้รายละเอียดเกี่ยวกับ Uber ไว้แล้ว ใครสนใจจะร่วมงานกับ Uber ลองศึกษาข้อมูลได้เลย

รู้จัก ลาล่ามูฟ อีกหน่อย

ลาล่ามูฟ ให้บริการและประสบความสำเร็จมาแล้วใน 3 ประเทศคือ ประเทศฮ่องกง ประเทศสิงคโปร์ ประเทศจีน และประเทศไทยเป็นประเทศล่าสุด

ลาล่ามูฟ มีโมเดลธุรกิจคล้ายกับ Uber อย่างที่บอกไป แต่ต่างกันตรงกลุ่มธุรกิจ Uber ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสาร แต่ lalamove ให้บริการรับส่งสิ่งของ โดยให้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น และเปิดรับสมัครพันธมิตรที่มีรถมอเตอร์ไซค์และรถกระบะสนใจจะเข้าร่วมให้บริการรับส่งสิ่งของ

lalamove

ร่วมกับ ลาล่ามูฟ น่าสนใจอย่างไร

ลาล่ามูฟ ได้แสดงให้เห็นถึงโอกาสและความน่าสนใจในการเข้าร่วมเป็นคนขับรถกับตนไว้ 3 ประการคือ…

– ไม่ต้องกังวลเรื่องหางาน เพราะ ลาล่ามูฟ มีฐานลูกค้าที่จะเข้ามาผ่านทางแอปพลิเคชั่นและจัดสรรค์งานให้กับพันธมิตรที่เข้าร่วมเป็นผู้ขับอย่างทั่วถึง

– ได้รับงานที่เหมาะสม ไม่เสียเที่ยว นอกจากจะมีงานอย่างแน่นอนแล้ว ทาง ลาล่ามูฟยังมีการวางแผนให้การวิ่งรับส่งสิ่งของแต่ละครั้งคุ้มค่ามากที่สุด มีการวิ่งรถเที่ยวเปล่าน้อยที่สุด

– เป็นเจ้านายตัวเอง ผู้เข้าร่วมเป็นคนขับรถกำหนดการทำงานของตัวเอง ไม่มีการบังคับ

ใครที่สนใจจะเข้าร่วมกับ lalamove เข้าไปสมัครได้ที่นี่ คลิกเพื่อสมัคร

เพียงแค่กรอกชื่อและเบอร์ติดต่อเท่านั้น จากนั้น (เข้าใจว่า) ทางบริษัทจะติดต่อเพื่อให้เข้าไปรับทราบรายละเอียด ตลอดจนอบรมการให้บริการเนื่องจากรูปแบบการให้บริการต้องมีมาตรฐานและเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด โดยผู้ขับรถแต่ละคนจะถูกประเมินจากลูกค้าที่ใช้บริการ

ค่าบริการในการรับ-ส่งสิ่งของ

การคิดราคาค่าบริการของ ลาล่ามูฟ มีรายละเอียดดังนี้

2015-04-24_22-06-30

2015-04-24_22-08-242015-04-24_22-08-58

2015-04-24_22-09-32

2015-04-24_22-09-51

ในเบื้องต้นเท่าที่ผมเข้าใจรถที่จะเข้าร่วมกับ ลาล่ามูฟ ได้คือ รถมอเตอร์ไซค์ กับรถกระบะ (มีหลังคาหลังแบบปิดทึบ) ส่วนค่าตอบแทนหรือส่วนแบ่งในการให้บริการจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง หลังจากที่ได้รับข้อมูลจากทาง lalamove แล้ว

Comments

comments

You may also like...

4 Responses

 1. tanagon says:

  ครับผมทำธุระกิจเกียวกับขายส่งพวกเสื้อผ้าครับตอนนี้เริ่มขายสินค้าออนไลครับแต่ติดปัณหาว่า ขนส่งบางที่ไม่ทันครับ เลยอย่ากที่จะทำขนส่งเองเลยครับ เอาไปส่งขนส่งเอกชนอีกที่ครับอย่างเช่น ntc หรือนิ้มซีเส็ง หรือ หรือ อะไร่ประมาณนี้ครับ ผมเลยอย่ากที่จะสอบถามว่าต้องเริ่มยังไงครับ 085-4849324 k.pask

 2. ธนกฤต says:

  สนใจครับ 092-3866363 ธนกฤต

 3. นิวัฒน์ จันทร์ตรี says:

  ไม่มีหลังคาวิ่งได้ป่าวคะบ

 4. Pear sosut says:

  กะบะไมมีหลังคาวิ่งได้ใหมคับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *