GrabCar การสมัครร่วมขับรถ

มีโอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่ต้องการหารายได้เสริมหรืออาจจะเป็นรายได้หลักเป็นอาชีพใหม่จากรถยนต์ที่มีอยู่มาแนะนำกันอีกแล้วครับ เป็นการนำรถเข้าร่วมให้บริการหรือเป็นพาร์ทเนอร์กับทางแอปพลิเคชั่น จะเป็นแอปอะไร น่าสนใจอย่างไร และต้องทำอะไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

บทความโดย : กิตติ ภูวนิธิธนา

ก่อนหน้านี้ผมได้แนะนำการนำรถเข้าร่วมกับแอปพลิเคชั่น 2 แห่ง ใครสนใจ อาจจะลองไปศึกษาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบดูก็ได้นะครับ เข้าไปอ่านได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย

นำรถเข้าร่วมให้บริการกับ UBER

เป็นพันธมิตรร่วมให้บริการส่งของกับ lalamove

สำหรับผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นที่ผมกำลังจะแนะนำต่อไปนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นแอป GrabTaxi นั่นเอง แอปนี้หลายคนคงรู้จักดีและอาจจะได้ใช้บริการมาบ้างไม่น้อยก็มาก ล่าสุด GrabTaxi ได้เปิดบริการใหม่ เป็นการให้บริการรถรับ-ส่งผู้โดยสารผ่านแอปเหมือนกันชื่อว่า GrabCar

ทำความรู้จัก GrabCar

GrabTaxi จะเป็นการเรียกรถแท็กซี่จริงๆ ที่เข้าร่วมกับทางแอปให้มารับเรา แต่บริการใหม่จะเป็นการให้บริการด้วยรถส่วนบุคคล เป็นการรุกตลาดแข่งขันกับอีกเจ้าหนึ่ง และเพื่อตอบสนองผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางเหมือนการใช้รถส่วนตัว

แกล็บคาร์ จะมีรถไว้รองรับผู้โดยสาร 3 รูปแบบด้วยกันคือ…

– Grab Car (Economy) จะเป็นรถขนาดเล็กในกลุ่มอีโคคาร์และซิตี้คาร์ เช่น Toyota Vios หรือ Honda Jazz ไล่ไปจนถึงซีดานขนาดกลางอย่าง Toyota Altis หรือ Mazda 3 เป็นต้น

– Grab Car+ (Premium) จะเป็นรถซีดานขนาดใหญ่ขึ้นมา เช่น Toyota Camry หรือ Honda Accord

– GrabXL (12-Seater Van) จะเป็นรถในกลุ่มของรถแวน เช่น Toyota Commuter หรือ Hyundai H1

GrabCar 03

การเข้าร่วมกับแกล็บคาร์

ถ้าใครมีรถที่จัดอยู่ใน 3 ประเภทที่บอกไปและกำลังสนใจช่องทางในการใช้รถเพื่อหารายได้ สามารถเข้าร่วมได้โดยในเบื้องต้นให้กรอกใบสมัครส่งไปยังผู้ให้บริการก่อน มีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

– เข้าไปที่เว็บไซต์ http://52.74.74.9/# จากนั้นคลิกที่ ‘ขับรถกับเรา’

– หรือจะเข้าไปที่หน้ากรอกใบสมัคร หรือ ‘ฟอร์มลงทะเบียนคนขับ’ เลยก็ได้ คลิกที่นี่!

– กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนแล้วคลิก ‘ส่งใบสมัคร’

– รอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่

ในขั้นตอนต่อจากนี้ หากทางเว็บไซต์ได้รับข้อมูลเพิ่มเติม จะมาแนะนำขั้นตอนการอีกครั้ง เข้าใจว่าน่าจะต้องมีการติดต่อเพื่อบันทึกประวัติและอบรมก่อนให้บริการ

GrabCar 05

เรทราคาในการให้บริการ

สำหรับอัตราการให้บริการมีรายละเอียดตามนี้ ตามตารางเป็นการคิดราคากับผู้โดยสาร ส่วนการแบ่งเปอร์เซ็นต์หรือรายได้ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

GrabCar 04

แอป GrabTaxi ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับบริการที่เริ่มมาในตอนแรก มีฐานผู้ใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากคุณมีรถและสนใจที่จะนำรถไปหารายได้ในลักษณะนี้ร่วมกับทางแอป ถือว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจ คิดว่าคงมีการจัดการที่ดี มีฐานลูกค้าอยู่พอสมควร และมีการแบ่งรายได้ที่เป็นธรรม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมหรือการแนะนำอาชีพดีๆ ได้ทาง www.facebook.com/taamkin

Comments

comments

You may also like...

7 Responses

 1. อภิชาติ วรชาตวัฒนากรณ์ says:

  สวัดดีคัฟ…ผมอยากจะเปงส่วนหนึ่งของการเปงคนขับรถแก็ปคารอ่ะต้องทำอย่างไงบ้างคัฟผมใช้รถวีออสปี 2010 คัฟ ใบขับขี่เปงส่วนบุคคลคัฟ ผมได้สมัครไปทางในอินเตอร์เน็ตอ่ะคัฟแต่ก้อยางไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดติดต่อกับมาหรือว่าต้องเข้าไปในสำนักงานใหญ่เรยอ่ะคัฟ..ถ้าไงแร้วช่วยติดต่อกับมาทางมือถือได้ตลอดนะคัฟที่เบอร์ 0992487667หรือส่งเปงข้อความมาก้อได้นะคัฟจะรอการติดต่อกับมาของเจ้าหน้าที่นะคัฟ…….ขอบคุนคัฟ

 2. สมัครไม่ได้. อยากลองขับหารายได้

 3. แนน says:

  ไม่รับปิ๊กอัพ 4 ประตูอีซูซุหรอค่ะ

 4. วิภาวรรณ แสงเสม says:

  สมัครขับรถ

 5. นิรันดร์ says:

  ต้องการเอาสมาชิกของผม สี่ล้านกว่าคน มาใช้บริการ ต้องติดต่อผ่านใครครับ Tel.081-8381519

 6. มนตรี ทองสัมฤทธิ์ says:

  ใบสมัครโหลดไม่ได้

 7. sitthichai says:

  รถ innova 2013 ติดต่อ 0879211511

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *